Sự khác biệt giữa van cửa vệ sinh và van góc vệ sinh

Hồ Thanh Sơn Tác giả Hồ Thanh Sơn 18/07/2024 4 phút đọc

Sự khác biệt giữa van cửa vệ sinh và van góc vệ sinh

Khi tìm kiếm các sản phẩm về van vệ sinh, bạn sẽ thấy có nhiều loại van khác nhau như van cửa, van góc, van đường ống, và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hai loại van cửa vệ sinh và van góc vệ sinh và tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng.

1. Van cửa vệ sinh

Van cửa vệ sinh <-- (Ảnh 1) --> là loại van được sử dụng để kiểm soát luồng chảy của nước trong ống vệ sinh. Van này có thiết kế giống như một cánh cửa, và có thể được đóng hoặc mở bằng một chiếc nút xoay hoặc một cần gạt.
Ưu điểm của van cửa vệ sinh là đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng cho phép các nhà thi công lắp đặt nó trong vị trí thuận tiện và dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một hạn chế khi cần bảo dưỡng hoặc thay thế van vì bạn phải dỡ toàn bộ ống vệ sinh để truy cập đến van.

2. Van góc vệ sinh

Van góc vệ sinh <-- (Ảnh 2) --> là loại van được lắp đặt tại các góc của hệ thống ống vệ sinh để kiểm soát luồng chảy của nước. Van này cũng có thể được đóng hoặc mở bằng một cần gạt hoặc một chiếc nút xoay. Vì vậy, nó thường được sử dụng để kiểm soát luồng nước trong ống vệ sinh khi không cần phải thực hiện bảo dưỡng hoặc thay thế toàn bộ hệ thống ống vệ sinh.
Ưu điểm của van góc vệ sinh là nó có thể được lắp đặt gần các khu vực hạn chế và các vị trí khó tiếp cận. Điều này giúp cho việc bảo dưỡng và thay thế cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tóm lại, các nhà thi công và người tiêu dùng có nhiều lựa chọn về van vệ sinh khi lắp đặt hệ thống ống vệ sinh. Van cửa vệ sinh và van góc vệ sinh đều là những loại van quan trọng trong hệ thống ống vệ sinh, tuy nhiên, mỗi loại lại có ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Vì vậy, khi chọn van vệ sinh, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố khác nhau để có thể chọn được loại van phù hợp cho nhu cầu của mình và hệ thống ống vệ sinh được bảo trì tốt nhất.

Hồ Thanh Sơn
Tác giả Hồ Thanh Sơn admin
Chuyên gia về van, ống, phụ kiện đường ống, bơm inox vi sinh 9 năm kinh nghiệp với các công ty đa quốc gia!
Bài viết trước Cách lựa chọn van vệ sinh phù hợp với nhu cầu của gia đình

Cách lựa chọn van vệ sinh phù hợp với nhu cầu của gia đình

Bài viết tiếp theo

Cách xử lý và vệ sinh ống xả nhà tắm để tránh đầy nghẹt

Cách xử lý và vệ sinh ống xả nhà tắm để tránh đầy nghẹt
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo
Call